Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cựa Gà Đá Chuẩn Chiến Kê

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cựa Gà Đá Chuẩn Chiến Kê

Ngoài việc chọn lựa giống gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh, anh em còn có cách nào khác để sở hữu được một chiến kê mạnh mẽ, thiện chiến? Trồng cựa gà đá là một lựa chọn đáng tham khảo lúc này.

Trang bị cho chú gà cưng của mình những chiếc cựa sắc bén để làm vũ khí tấn công cũng như tự vệ, khả năng thắng cược của anh em sẽ được gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng cựa gà đá. Nếu anh em chưa biết cách làm thì hãy xem ngày bài viết sau đây của đá gà VN138.

Cách Trồng Cựa Gà Đá – Anh Em Biết Gì Về Kỹ Thuật Này?

Cách Trồng Cựa Gà Đá - Anh Em Biết Gì Về Kỹ Thuật Này?
Cách Trồng Cựa Gà Đá – Anh Em Biết Gì Về Kỹ Thuật Này?

Trồng cựa gà đá đơn giản là việc anh em trang bị thêm vũ khí – cựa gà – ở dưới chân gà để tăng khả năng tự vệ cũng như sức sát thương cho chiến kê của mình.

Những trận đấu gà với chiến kê có cựa hiện nay khá phổ biến và thường hấp dẫn, gay cấn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi quyết định trồng cựa, anh em cần hết sức cẩn thận và phải nắm được cách xem chân gà cũng như kỹ thuật trồng cựa một chuẩn xác. Nếu không, chiến kế của anh em có thể sẽ bị thương bởi chính chiếc cựa này.

Hiện này, anh em chơi đá gà có hai cách trồng cựa gà đá để lựa chọn, đó trồng cựa dao và trồng cựa tròn.

  • Cựa dao: Đây là loại cựa được mài dẹt và sắc bén như dao. Loại cựa này mang lại cho chú gà cưng của anh em sức sát thương rất lớn, có thể dễ dàng đâm thủng da thịt đối thủ hoặc thậm chí chém đứt cả cánh, cổ…
  • Cựa tròn: Đây là loại cựa được mài nhẵn và có vùng đầu nhọn của cựa vô cùng sắc bén. Sức sát thương của loại cựa này cũng rất lớn, không hề kém cạnh so với cựa dao. Chiến kế có thể làm rách da thịt hoặc thậm chí làm bị thương nội tạng của đối thủ nếu lực tấn công đủ mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm cổ gà chọi to – Không nên bỏ qua

Cách tăng cân cho gà chọi – Chia sẻ của dân chuyên

Nhà cái đá gà uy tín

Hướng Dẫn Cách Trồng Cựa Gà Đá Chi Tiết Từ A Đến Z

Hướng Dẫn Cách Trồng Cựa Gà Đá Chi Tiết Từ A Đến Z
Hướng Dẫn Cách Trồng Cựa Gà Đá Chi Tiết Từ A Đến Z

Có lẽ đa số anh em chơi đá gà đều biết đến việc trồng cựa để tăng sức mạnh cho chiến kê, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng cựa đúng chuẩn. Nếu anh em quan tâm và có ý định trồng cựa, hãy cùng VN138 tham khảo hướng dẫn cách làm chi tiết từ A đến Z sau đây.

1. Vật dụng cần chuẩn bị để trồng cựa gà

Để trồng cựa gà, anh em cần chuẩn bị:

  • Cựa với size phù hợp
  • Băng keo quấn mềm có độ dính cao.

2. Chọn size cựa phù hợp với gà

Để chọn được size cựa gà phù hợp, anh em cần căn cứ vào chiều cao và trọng lượng của gà. Tuyệt đối không được chọn bừa vì như vậy dễ khiến chính gà chiến của anh em bị thương.

Sau đây là bảng size cựa gà tương ứng với trọng lượng để anh em dễ tham khảo và lựa chọn được loại cựa phù hợp.

Trọng lượng gà chiến (kg) Size cựa
< -.85 kg 36 – 37
0.85 kg – 0.95 kg 38
0.95 kg – 1.05 kg 40
1.05kg – 1.2kg 42
1.2 kg – 1.3 kg 43 – 44 – 45
1.3 kg – 1.4 kg 46 – 47
1.4 kg – 1.5 kg 48
1.5 kg – 1.6 kg 50
2.4 kg – 2.5 kg 60
2.5 kg – 2.8 kg 62 – 63

3. Cách trồng cựa gà đá

Trước tiên, anh em hãy kéo chân gà cho thẳng để xác định cọng gân dưới gối gà, sau đó tiến hành quấn băng keo xung quanh chốt cựa để cố định cựa. Để tìm được sợi gân, hãy dùng ngón trỏ và ngón cái của tay thuận để vuốt chân gà.

Quy tắc trồng cựa gà mà anh em luôn phải nhớ là 4 trên 2 dưới – tức quấn 4 vòng trên cựa và quấn 2 vòng dưới cựa. Thân cựa phải ở ngay giữa đầu gối, thẳng hàng và song song với cọng gân. Cựa trái thì nằm mé bên trong của sợi gân gối.

Sau khi giữ cố định chân gà, anh em bắt đầu quấn băng keo vòng quanh cựa gà như quy tắc nêu trên. Khi đặt cựa vào bên trong gối chân gà, anh em cần canh sao cho mép đế cựa phía trong sát với cựa chốt, cựa hơi hướng vô trong và mũi canh ngay dưới gối.

Như vậy cựa gà sẽ đâm rất bén, rất mạnh. Nếu khi băng thấy phía trên còn thiếu thì anh em có thể chêm đầu thuốc lá cho vừa rồi tiến hành quấn băng kéo cố định cho chắc chắn. Lực tay khi băng cần chú ý, đừng quá siết chặt.

Sau khi băng xong, anh em hãy thả gà để chúng chạy thử, kiểm tra kỹ xem cựa mới có làm gà bị đau hay không, đi lại có thoải mái hay không hay cựa có được băng chắc chắn hay không. Chỉ sau vài lần thao tác, anh em sẽ quen tay và dần thành thạo hơn.

4. Nên mài cựa gà đá như thế nào?

Để giữ cho cặp cựa được sắc bén sau những lượt thi đấu, anh em sẽ cần biết cách mài cựa để tránh tình trạng cựa bị mòn, mất độ bén vốn có, từ đó làm giảm tính sát thương. Anh em cũng có thể thay ngay cặp cựa mới, tuy nhiên cách này chắc chắn tốn kém hơn.

Mài cựa tròn

Với cựa tròn, anh em hãy dùng giấy nhám hoặc đá mài để mài xung quanh phần mũi của cựa và cẩn thận không maig phần đỉnh chọn của cựa. Cứ tiếp tục mài cho đến khi cảm thấy cựa đã nhọn và sắc bén trở lại là được.

Mài cựa dao

Tương tự như cách mài cựa tròn, anh em cũng dùng giấy nhám và đá mài dao để mài cựa. Truy nhiên ở đây anh em sẽ tiến hành mài phần lưỡi của cựa, Khi mài chú ý để nghiêng lưỡi dao.

không dựng thẳng đứng cựa bì sẽ làm cựa bị lùn đi và giảm độ sắc bén. Anh em hãy liên tục mài đến khi thấy lưỡi dao sáng bóng, cảm giác được lưỡi dao bén ngọt là được.

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Trồng Cựa Cho Gà Đá

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Trồng Cựa Cho Gà Đá
Cần Lưu Ý Những Gì Khi Trồng Cựa Cho Gà Đá

Để chiến kê có được những chiếc cựa sắc bén và phù hợp, anh em cần lưu ý những điều sau:

  • Mua cựa gà từ những địa chỉ uy tín: Trồng cựa cho gà đá hiện này không còn xa lạ với đa số cược thủ chơi gà. Đây là một trong những cách tăng sức sát thương phổ biến nhất cho chiến kê của anh em. Để có được những chiếc chiếc cựa sắc bén, bền nhọn, anh em cần tìm kiếm những địa chỉ bán uy tín. Nếu có thể, anh em có thể tự làm cựa cho gà của mình.
  • Chọn cựa phù hợp với gà: anh em cần xem xét trọng lượng, chiều cao của gà để chọn cựa dao hay cựa tròn cũng như size cựa cho hợp lý. Anh em có thể tham khảo bảng size được trình bày ở trên. Thường những chú gà thấp thì không nên chọn loại cựa dài và ngược lại, gà cao thì không nên chọn loại cựa ngắn.
  • Khi băng cựa không nên quấn quá chặt vì gà có thể sẽ bị đau và không thoải mái. Anh em chỉ nên dùng lực băng vừa phải và thực hiện đúng theo quy tắc 4 trên 2 dưới nêu trên. Ngoài ra, trước khi bắt đầu thi đấu, anh em có thể phun chút nước vào phần băng quấn để nó nở ra và ôm vào chân gà.

Kinh nghiệm sư kê:

Cách làm gà chọi hiếu chiến – Đơn giản hiệu quả

Cách vào nghệ cho gà chọi – Cần chuẩn bị gì

Cách tỉa lông cho gà chọi – Đẹp đơn giản an toàn

Tổng kết cách trồng cựa gà đá

Trên đây là những chia sẻ về cách trồng cựa gà đá chuẩn chiến kê để anh em tham khảo và áp dụng cho chú gà cưng của mình.

Blog đá gà chúc anh em sau bài viết nắm được kỹ thuật trồng cựa cũng như biết được những điều cần lưu ý để việc trồng cựa này mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *