Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất “Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng 89%”

Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất "Tăng Tỷ Lệ Chiến Thắng 89%"

Lựa chọn gà đá trong trận chiến đấu sắp tới luôn là vấn đề mà anh em thắc mắc. Ngoài vấn đề về sức khỏe của gà thì anh em cần quan tâm đến phong độ, sức chiến và sức chịu đòn của gà có đạt đỉnh điểm tốt nhất hay không. Hiểu được vấn đề đó, đá gà VN138 đã tổng hợp những thông tin chi tiết giúp các sư kê trả lời được câu hỏi “Hôm nay đá gà gì tốt nhất?” trong bài viết dưới đây.

Hôm nay đá gà gì tốt nhất phân loại theo mệnh

Hom-Nay-Da-Ga-Gi-Tot-Nhat-Tang-Ty-Le-Chien-Thang-89
1. Hôm nay đá gà gì tốt nhất phân loại theo mệnh

Để tìm hiểu chi tiết hôm nay đá gà gì tốt nhất và các loại gà theo mạng phong thủy, anh em tham khảo cách phân biệt gà đá thuộc mệnh nào theo màu lông dưới đây:

 • Nhóm gà mệnh Kim có lông màu vàng, trắng
 • Nhóm gà mệnh Mộc có lông màu xám
 • Nhóm gà đen mệnh Thủy có lông màu ô, xanh
 • Nhóm gà mệnh Hỏa có lông màu đỏ
 • Nhóm gà mệnh Thổ có lông màu nâu, cam

1. Màu Mạng Gà Mệnh Kim

Gà có màu vàng chuẩn thường và gà có màu lông vàng ánh kim hoặc trắng ánh kim là những loại gà thuộc mệnh Kim. Đó có thể là gà vàng hoặc gà én. Màu lông gà và chân gà nên chọn riêng.

Ví dụ như chân gà màu vàng hoặc trắng. Điều này sẽ làm tăng độ kim loại của thịt gà. Lưu ý nếu nâu quá sẽ chuyển sang loại gà chuối khét hoặc gà khét mạng đó là những con gà mang mạng Thổ.hôm nay đá gà gì tốt nhất

Những các gà thuộc mạng Kim thường gặp là gà bướm, gà úa, gà nhạn, gà bông và gà chuối.

2. Màu Mạng Gà Đá Mệnh Mộc

Gà thuộc mạng Mộc nên chọn gà màu xám. Kể cả màu lông ở cùng lông cổ và lông mã. Ngoài ra, chân gà cũng có thể chọn chân xám hoặc xanh là thuần nhất.

Những loại gà thuộc mệnh Mộc có thể kể tới gà xám cú, gà xám, gà cú, gà diều xanh, gà diều xám, gà xám bướm và gà xám chuối.

3. Màu Mạng Gà Chọi Mệnh Thủy

Gà thuộc mạng Thủy thường có màu đen hoặc màu ô hay còn gọi là màu xanh lam. Tuy nhiên, nếu màu chủ đạo của mệnh Thủy là màu xanh nước biển thì dòng gà chọi không có lông màu này. Đó là lý do tại sao gà chọi có màu đen, ô. Gà thuộc mạng thủy nên chọn các màu xanh lá, trắng, vàng, chì là những màu tương sinh với bản mệnh.

Những loại gà thường gặp như gà ô, gà xanh, gà que xanh, gà chuối đen và cú mè đen là nhưỡng loại thuộc mệnh Thủy.

4. Màu Mạng Gà Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa là những màu phổ biến như đỏ, cam, hồng, tím, v.v. Chỉ có màu đỏ xuất hiện trong màu lông của gà chọi. Tốt nhất nên chọn những màu sắc rực rỡ như đỏ, đỏ tía, đỏ tía, đỏ và vàng.

Gà thuộc mạng Hỏa gồm gà điều, gà chuối lửa, gà điều đỏ, gà cú lửa và gà khét đỏ là những loại gà phổ biến nhất thuộc mệnh hỏa mà anh em có thể tham khảo.

5. Màu Mạng Gà Đá Mệnh Thổ

Màu chủ đạo của mệnh Thổ là màu nâu đất. Vì vậy, màu lông được chia thành các màu mạng thổ như màu vàng đất, màu nâu đất, màu hạt điều. Chân gà cũng chọn những màu này. Lông của mệnh Thổ ít dùng để đánh gà trống.

Gà thuộc mạng Thổ có sức chiến tốt anh em có thể xem xét là gà khét, gà khét sữa, gà que nghệ, gà cú vàng, gà ó vàng và gà điều vàng.

Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất Theo Từng Khung Giờ

Hom-Nay-Da-Ga-Gi-Tot-Nhat-Tang-Ty-Le-Chien-Thang-89
2. Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất Theo Từng Khung Giờ

Theo sơ đồ ngày chọi gà ở trên, ngoài việc xác định mệnh của gà của bạn thuộc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì những ngày tốt cho gà chọi là ngày sinh hay ngày bình an. Ví dụ, vào ngày Ất Mão mệnh mộc sẽ là một ngày thuận lợi cho một cuộc chiến với gà trống xám. Tốt hơn hết nên cho gà điều đá vì chúng có mệnh hỏa – mộc sinh hỏa.

Ngược lại, bạn cũng cần tránh những ngày xấu và nhất định không được cho gà chọi như ngày khắc gà, ngày khắc gà, ngày sinh của gà (tốn công sức).

Giờ âm lịch Giờ dương lịch Mạng
23h – 1h Thủy
Sửu 1h – 3h Thổ
Dần 3h – 5h Mộc
Mão 5h – 7h Mộc
Thìn 7h – 9h Thổ
Tị 9h – 11h Hỏa
Ngọ 11h – 13h Hỏa
Mùi 13h – 15h Thổ
Thân 15h – 17h Kim
Dậu 17h – 19h Kim
Tuất 19h – 21h Thổ
Hợi 21h – 23h Thủy

1. Phân tích Ngũ hành (theo quy luật sinh – khắc – hòa – thừa – vũ)

Trong ngũ hành khái niệm tương sinh có nghĩa là giúp đỡ và hỗ trợ. Trong vòng 5 mệnh sẽ có cách vòng tương sinh như Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, các mệnh này sẽ đi giáp một vòng và các hành sinh lẫn nhau.

Tương khắc trong ngũ hành là sự khắc chế và cản trở nhau phát triển. Tất cả các hành đều sẽ khắc lẫn nhau, không có hành nào chiếm vị trí mạnh nhất. Vòng hành khắc lẫn nhau Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Các mệnh tương hòa sẽ không hỗ trợ hay cản trở nhau, chúng tồn tại song song và bình hòa. Anh em dễ nhận biết khi 2 mệnh giống nhau sẽ bình hòa với nhau như: Mộc – Mộc, Thủy – Thùy, Hỏa – Hỏa, Thổ – Thổ và Kim – Kim.

Tương thừa trong ngũ hành có hàm ý “thừa thế và lấn áp”. Ví dụ cụ thể là mệnh Mộc sẽ khắc Thổ vì vậy nếu mệnh Mộc quá mạnh hoặc quá yếu sẽ được gọi là Mộc thừa Thổ.

Trong ngũ hành, tương vũ có hàm ý khinh nhờn. Chẳng hạn ví dụ cụ thể như mệnh Thủy khắc Hỏa, khi thủy quá suy hoặc hỏa quá mạnh thì gọi là “hỏa vũ thủy”.

2. Sinh khắc của màu lông của gà

 • Gà nhạn sẽ có khả năng cao ăn xám và ó vàng, thường sẽ thua ô, điều.
 • Gà xám khả năng cao ăn ô, ó vàng và thua nhạn và điều.
 • Gà ô sẽ ăn được điều, nhạn và thua ó vàng, xám
 • Gà điều khả năng ăn được xám, nhạn và thua ô, ó vàng
 • Gà ó vàng sẽ ăn điều, ô và thua nhạn và xám

Xem xét ví dụ cụ thể để anh em dễ hình dung hơn về sự tương khắc trong ngũ hành: mệnh Kim khắc mệnh Mộc, thì mệnh Kim là khắc xuất, còn mệnh Mộc sẽ là khắc nhập

Kinh nghiệm sư kê:

9 lối gà chọi hay nhất – Kinh nghiệm hạ gục đối thủ

Xem chân gà đá cựa sắt – Nhận biết gà quý hiếm

Xem mắt gà đá – Đánh giá chiến kê xuất sắc

Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất Xem Theo Màu Gà

Hom-Nay-Da-Ga-Gi-Tot-Nhat-Tang-Ty-Le-Chien-Thang-89
3. Hôm Nay Đá Gà Gì Tốt Nhất Xem Theo Màu Gà

Hiện nay, có rất nhiều tranh cãi và hiểu nhầm giữa màu lông trên thân gà và màu vảy trên đầu gà. nói chung. Câu hỏi thường được những người chơi gà chọi đặt ra là “gà chọi hôm nay có màu lông như thế nào”. Những người mới chơi gà chọi thường nhầm lẫn về tên gọi màu lông giữa các con gà trống, chúng có tên gọi khác nhau ở những nơi khác nhau. Vì vậy đôi khi trong văn học một số câu ca dao, chúng ta có những sai sót do hiểu sai hoặc không căn cứ vào Ngũ Hành.

Hiện tại gồm 4 cách xem màu mạng gà đá phổ biến nhất anh em có thể tham khảo:

 • Xem theo mùa
Mùa Mạng Cực tốt Tốt Bình thường Không tốt Rất không tốt
Xuân Kim Xám Điều Ô Nhạn Ó vàng
Hạ Mộc Điều Ó vàng Xám Ô Nhạn
Thu Hỏa Nhạn Ó kịt Ó vàng Điều Xám
Đông Thổ Ô kịt Xám Nhạn Ó vàng Điều
Tứ quý Thủy Ó vàng Nhạn Điều Xám Ô ướt
 • Theo 12 con giáp
 • Theo ngũ hành
 • Theo ngày âm lịch
Ngày âm Ngày dương Mạng Tốt Xấu
Giáp tý – Ất sửu 1 Kim Kim Thủy
Bính dần – Đinh mão 2 Hỏa Hỏa Thổ
Mậu thìn – Kỷ tỵ 3 Mộc Mộc Hỏa
Canh ngọ – Tân mùi 4 Thổ Thổ Kim
Nhâm thân – Quý dậu 5 Kim Kim Thủy
Giáp tuất – Ất hợi 6 Hỏa Hỏa Thổ
Bính tý – Đinh sửu 7 Thủy Thủy Mộc
Mậu dần – Kỷ mẹo 8 Thổ Thổ Kim
Canh thìn – Tân tỵ 9 Kim Kim Thủy
Nhâm ngọ – Quý mùi 10 Mộc Mộc Hỏa
Giáp thân – Ất dậu 11 Thủy Thủy Mộc
Bính tuất – Đinh hợi 12 Thổ Thổ Kim
Mậu tý – Kỷ sửu 13 Hỏa Hỏa Thổ
Canh dần -Tân mẹo 14 Mộc Mộc Hỏa
Nhâm thìn – Quý tỵ 15 Thủy Thủy Mộc
Giáp ngọ – Ất mùi 16 Kim Kim Thủy
Bính thân – Đinh dậu 17 Hỏa Hỏa Thổ
Mậu tuất – Kỷ hợi 18 Mộc Mộc Hỏa
Canh tý – Tân sửu 19 Thổ Thổ Kim
Nhâm dần – Quý mẹo 20 Kim Kim Thủy
Giáp thìn – Ất tỵ 21 Hỏa Hỏa Thổ
Bính ngọ – Đinh mùi 22 Thủy Thủy Mộc
Mậu thân – Kỷ dậu 23 Thổ Thổ Kim
Canh tuất – Tân hợi 24 Kim Kim Thủy
Nhâm tý – Quý sửu 25 Mộc Mộc Hỏa
Giáp dần – Ất mẹo 26 Thủy Thủy Mộc
Bính thìn – Đinh tỵ 27 Thổ Thổ Kim
Mậu ngọ – Kỷ mùi 28 Hỏa Hỏa Thổ
Canh thân – Tân dậu 29 Mộc Mộc Hỏa
Nhâm tuất – Quý hợi 30 Thủy Thủy Mộc

Trong đó cách xem thông tin để trả lời câu hỏi “hôm nay đá gà gì tốt nhất” theo ngày âm lịch là chuẩn nhất hiện nay.

Vì vậy ngoài cách xem theo ngũ hanh, anh em cũng có thể tham khảo cách xem loại gà đá theo lịch âm và căn cứ vào đó để lựa chọn chú gà thích hợp nhất để mang lại may mắn và cơ hội thắng cao hơn.

Vì Sao Phải Xem Màu Mạng Gà Đá?

Hom-Nay-Da-Ga-Gi-Tot-Nhat-Tang-Ty-Le-Chien-Thang-89
Vì Sao Phải Xem Màu Mạng Gà Đá?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận chọi gà như sức khỏe, khả năng và sự nhanh nhẹn chân, cánh và cổ. Những yếu tố này có thể phát triển thông qua việc bạn chăm sóc và huấn luyện gà chọi của mình. Ngoài ra, căn bản có lợi thế hơn đối thủ, các sư kê cần nắm vững một bí quyết, đó là cách xem màu lông của gà chọi.

Đối với những người nuôi gà, hầu hết đều có một chút tâm linh và phong thủy. Chính vì vậy họ thường quan tâm đến ngày giờ xuất hành để đánh gà trống và chọn màu lông của đối thủ để đánh gà trống của mình.

Phép thuật xem màu lưới gà đã có từ lâu. Nhìn chung, chúng đều liên quan đến thuyết phong thủy ngũ hành. Màu lông, mắt, chân của một loài gà chọi nào đó có hợp với giờ dậu, mộc sinh thủy, ngũ hành tương sinh không? Biết cách xem màu lông gà chọi đã rút ngắn đi một chặng đường trong chiến thắng của chú gà trống đó.

Có Nên Tin Vào Màu Mạng Gà Đá Hay Không?

Hom-Nay-Da-Ga-Gi-Tot-Nhat-Tang-Ty-Le-Chien-Thang-89
Có Nên Tin Vào Màu Mạng Gà Đá Hay Không?

Ai cũng biết kết quả thi đấu hôm nay gần như phụ thuộc hoàn toàn bởi trạng thái và cách cho ăn, cũng như các loại thuốc chọi gà. Nhưng một khi tình trạng và quá trình huấn luyện và chế độ ăn giống nhau thì tất cả các con gà sẽ có lực chiến giống nhau. Vì vậy để tăng sự may mắn và khả năng chiến thắng của gà thì sư kê thường có một xu hướng chung rằng màu sắc của lông tùy theo trận đấu là thứ tạo nên sự khác biệt.

Ví dụ, ba mươi năm trước, chỉ có một số gà chọi ở Philippines với những con gà trống Mỹ thuộc giống tốt, và ngày nay hầu hết gà chọi đều được tiếp cận với những dòng gà uy tín này vì có nhiều trại gà gần đó. Cạnh tranh với nhau để cung cấp những chú gà chọi chất lượng. thị trường.

Kết Luận hôm nay đá gà gì tốt nhất

Màu sắc của lông gà chọi bây giờ chỉ là một vấn đề nhỏ để tăng thêm hy vọng và may mắn cho gà chọi trước những trận đấu quan trọng, anh em không nên quá chú trọng vào vấn đề này mà quên cần phải có quá trình chăm sóc, huấn luyện và chế độ ăn tốt cho gà chọi. Trên đây là những thông tin chi tiết mà Blog đá gà đã tổng hợp để giúp anh em giải đáp thắc mắc “Hôm nay đá gà gì tốt nhất?”.

Hy vọng những thông tin trong bài viết hôm nay đá gà gì tốt nhất sẽ giúp anh em giành được chiến thắng trong những trận đấu sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *